THIÊT KẾ KIẾN TRÚC
THIẾT KẾ NỘI THẤT
THI CÔNG XÂY DỰNG
VẬT LIỆU XD MỚI
SIÊU THỊ NHÀ ĐẤT
TRANG CHỦ
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  Kiến trúc sư
  Kinh doanh
  Tư vấn phong thủy
  Đang truy cập : 13
  Ghé thăm : 5,772,655

TIN RAO BẤT ĐỘNG SẢN
  Nhà bán Quận Ba Đình
  Nhà bán Quận Hoàn Kiếm
  Nhà bán Quận Đống Đa
  Nhà bán Quận Hai Bà Trưng
  Nhà bán Quận Cầu Giấy
  Nhà bán Quận Tây Hồ
  Nhà bán Quận Thanh Xuân
  Nhà bán Quận Hoàng Mai
  Nhà bán Quận Long Biên
  Nhà bán Quận Bắc Từ Liêm
  Nhà bán Quận Nam Từ Liêm
PHONG THUỶ LUẬN
XEM MẦU SẮC HỢP TUỔI
XEM BẢN ĐỒ TRỰC TUYẾN
VẬT LIỆU XÂY DỰNG
Catalog thiết kế biệt thự
Catalog thiết kế nhà chia lô, mặt phố

MỘT KHÔNG GIAN SỐNG  
ĐƯỜNG DẠO TRONG VƯỜN RỘNG
Đường dạo chính là lối dẫn chân bạn trong khu vườn, hướng tầm mắt bạn đến với những cảnh quan thiên nhiên đẹp. Vì thế, đường dạo cần được thiết kế theo một vị trí nhất định để có thể bao quát được cả khu vườn.

Đường dạo thường được thiết kế trong khoảng giữa và xung quanh khu vườn, thường bắt đầu từ ngôi nhà và kết thúc là các công trình điểm nhấn như chòi nghỉ, bộ bàn ghế ngồi thư giãn ngoài vườn, hay ao cá, non bộ trong khuôn viên vườn... Đường dạo không có chủ đích dẫn đến một khu vực nào trong vườn mà thường chỉ mang tính tạo hình cho không gian. Các đường dạo này thường có cách tạo hình khác biệt như giật gấp khúc hay uốn lượn vòng tròn.

Đường dạo có trồng chen cỏ với những viên đá lát.

Đường dạo được thiết kế theo nhiều kiểu dáng, nguyên liệu khác nhau nhưng thường là bằng vật liệu thiên nhiên. Điều quan trọng nhất là những vật liệu này phải chống trơn, không bị rêu mốc vì chúng tiếp xúc trực tiếp với mưa nắng. Đường dạo đơn giản được cấu thành từ những viên đá chẻ với các kích thước khác nhau, hoặc những tảng đá tròn mỏng. Những viên đá được xếp cách nhau trung bình 20 - 40 cm để bước chân được thoải mái.

Đường dạo bắt đầu từ ngôi nhà ra vườn.

Đường dạo cầu kỳ thì được thiết kế rộng hơn được lát từ những viên đá chẻ có kích thước nhỏ và trung bình, giữa các viên đá đó được trồng cỏ để tạo thêm vẻ đẹp tự nhiên. Bạn có thể trồng chen vào đó những khóm cỏ Nhật nhỏ hoặc những cây có kích thước nhỏ tạo cho đường dạo nét mềm mại. Bên cạnh đường dạo này, có thề bổ sung cây bo viền để tạo ranh giới và trang trí khu vườn.

 
Đường dạo đơn giản xếp từ các viên đá.

Ngoài ra bạn có thể tạo dựng đường dạo rộng được lát từ những viên đá rối được lát sát nhau, hoặc viên gạch block chống trơn với những kiểu dáng có sẵn được lát với nhau một cách logic. Bên cạnh đường dạo này được trồng cỏ nhật ôm sát vào những viên đá nên bạn có thể không cần tạo dựng cây bo viền.  

Đường dạo rộng được lát từ những viên đá chẻ.
Trở về      Bản in      Gửi tin
Các tin khác  
 
 Copyright © 2007 Công ty Cổ phấn kiến trúc xây dựng & thương mại Hà Nội (HANOIACT.,JSC)
Ghi rõ nguồn "http://hanoiact.com.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.