Văn phòng kiến trúc: Tầng 4-Tòa nhà số 559 Phố Kim Mã-Ba Đình-HN ( Xem bản đồ chỉ dẫn ).........ĐT: (04) 6 2940260-Hotline: 0989286499-Fax: (04) 3 7713824-Email:  hanoiact@gmail.com hoặc hanoiact@yahoo.com.vn

THIÊT KẾ KIẾN TRÚC
THIẾT KẾ NỘI THẤT
THI CÔNG XÂY DỰNG
VẬT LIỆU XD MỚI
SIÊU THỊ NHÀ ĐẤT
TRANG CHỦ
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  Kiến trúc sư
  Kinh doanh
  Tư vấn phong thủy
  Đang truy cập : 8
  Ghé thăm : 7,466,675

TIN RAO BẤT ĐỘNG SẢN
  Nhà bán Quận Ba Đình
  Nhà bán Quận Hoàn Kiếm
  Nhà bán Quận Đống Đa
  Nhà bán Quận Hai Bà Trưng
  Nhà bán Quận Cầu Giấy
  Nhà bán Quận Tây Hồ
  Nhà bán Quận Thanh Xuân
  Nhà bán Quận Hoàng Mai
  Nhà bán Quận Long Biên
  Nhà bán Quận Bắc Từ Liêm
  Nhà bán Quận Nam Từ Liêm
PHONG THUỶ LUẬN
MẦU SẮC THEO PHONG THUỶ
Catalog thiết kế biệt thự
Catalog thiết kế nhà chia lô, mặt phố
Catalog thiết kế phòng khách
Catalog Thiet ke phong ngủ
Catalog thiết kế phòng bếp
Catalog thiết kế nội thất văn phòng, nhà hàng
Catalog thiết kế đồ nội thất

Hỏi đáp về kiến trúc  
Ngày đăng : 01/01/1970
Câu hỏi: Tôi đang chuẩn bị xây nhà. Hồ sơ thiết kế và giấy phép đã xong nhưng còn lúng túng không biết cần lưu ý gì khi thuê nhà thầu thi công, hợp đồng cần lưu ý những nội dung gì?
Trả lời: Để công trình của bạn đạt kết quả cao nhấ bạn cần kết hợp những năng lực sau:

- Kiến trúc sư giám sát quyền tác giả thiết kế

- Kỹ sư xây dựng đứng về phía bên chủ đầu tư giám sát quá trình thi công

- Nhà thầu có uy tín tổ chức thi công

- Chủ đầu tư tham gia phối hợp triển khai.

Để tiết kiệm thời gian cho chủ đầu tư và tránh các phát sinh không cần thiết, bạn cần chọn cho mình một kỹ sư đại diện bên A (bên chủ đầu tư) giám sát thi công tốt. Kỹ sư là người có chuyên môn thay mặt bạn giám sát kỹ thuật công trình theo bản vẽ thiết kế có sẵn. Kỹ sư là người có nhật ký công trình để ghi lại toàn bộ quá trình thi công và báo cáo thường xuyên cho chủ đầu tư.

Trong quá trình thi công, kỹ sư giám sát bên A cũng là người trao đổi với bên thiết kế về những sai sót, chỉnh sửa trong quá trình thi công. Trường hợp khoán gọn cho nhà thầu từ A đến Z thì nhà thầu có trách nhiệm chủ động phối hợp các năng lực thi công phụ để công việc đạt đúng tiến độ hợp đồng. Nếu bạn không khoán theo phương pháp trên mà đứng ra tổ chức thi công thì vai trò của người kỹ sư giám sát bên A càng quan trọng. Kỹ sư giám sát phải đóng vai trò là người tổ chức thi công để phối hợp nhịp nhàng các năng lực thi công. Công việc tưởng chừng đơn giản nhưng nếu bạn không có kinh nghiệm thì bạn sẽ vướng phải nhiều rắc rối trong suốt quá trình thi công. Đồng thời nếu bạn không có chuyên môn bạn sẽ rất khó tranh luận khi có những vướng mắc xảy ra với nhà thầu.

Khi có kỹ sư giám sát thi công tốt, bạn cũng cần dành thời gian quan tâm đến ngôi nhà của mình, cần xem xét báo cáo của kỹ sư giám sát thường xuyên để xem có vấn đề gì vướng mắc hay không. Thỉnh thoảng bạn cũng cần ghé thăm công trình vì thực tế sẽ khác bản vẽ khá nhiều.

Về hợp đồng thi công thì các nhà thầu đều có mẫu hợp đồng sẵn với các bước tiến hành và tạm ứng kinh phí theo tiến độ thực hiện thực tế. Về hợp đồng bạn nên đưa cho một người có kinh nghiệm trong thương thảo hợp đồng hoặc nhờ văn phòng luật sư tư vấn cụ thể. Chúng tôi chỉ lưu ý bạn trước khi chọn lựa đơn vị thi công bạn nên có thời gian tìm hiểu về họ. Có thể bạn cần đi thăm một vài công trình đơn vị đó đã thi công để xem chất lượng thi công.
Những câu hỏi cùng chủ đề  
Hỏi: Tại sao tôi phải thuê một công ty kiến trúc thiết kế nhà ở cho tôi, trong khi bất kỳ đội thợ thi công nào, thậm chí chính tôi cũng có thể vẽ được mẫu nhà ?
Trả lời
Hỏi: Chúng tôi không ở Hà Nội, liệu chúng tôi có thể nhờ HANOIACT thực hiện dịch vụ thiết kế và thi công được không ?
Trả lời
Hỏi: Thế còn thiết kế nội thất, công việc này có tác dụng gì ? Có phải là sắp xếp xem đồ đạc nào ở đâu hay không ?
Trả lời
Hỏi: Ngoài các dịch vụ thiết kế công trình và nội thất HANOIACT có thể làm được những gì ?
Trả lời
Hỏi: HANOIACT có thực hiện dịch vụ trọn gói cho khách hàng từ A-Z không ? Tức là từ lúc thiết kế ý tưởng đến lúc biến bản vẽ thành hiện thực ?
Trả lời
Hỏi: Tôi vừa nghe nhắc đến hai khái niệm "Giám sát thiết kế" và "Giám sát thi công", có gì khác nhau giữa chúng ?
Trả lời
Hỏi: Tôi đang dự định xây 1 ngôi nhà nhưng lúng túng chưa biết bắt đầu như thế nào. HANOI ACT có thể giúp tôi tìm hiểu?
Trả lời
Hỏi: Vậy nếu chúng tôi thực hiện xong dịch vụ thiết kế với HANOIACT mà muốn chọn luôn HANOIACT làm đội thầu thi công hoặc sản xuất thiết bị thì có ưu đãi gì không ?
Trả lời
Hỏi: Gia đình tôi có một căn nhà cấp 4 trên mảnh đất vườn chưa có giấy tờ hợp lệ. Nay chúng tôi muốn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng không biết thế nào là đất sử dụng ổn định, và những quy định xác nhận đất được sử dụng ổn định?
Trả lời
Hỏi: Tôi có một mảnh đất lấn bờ sông đã sử dụng gần 10 năm nay, trồng hoa màu nhưng không biết có được công nhận là đất sử dụng ổn định, lâu dài hay chưa? Xin cho biết, điều kiện để được coi là đất sử dụng ổn định, lâu dài?
Trả lời
 
 Copyright © 2007 CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC, XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI HÀ NỘI
HA NOI ARCHITECTURE-CONSTRUCTION & TRADING JOINT-STOCK COMPANY (HANOIACT.,JSC)
Ghi rõ nguồn "http://hanoiact.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.