Thiết kế nội thất
THIÊT KẾ KIẾN TRÚC
THIẾT KẾ NỘI THẤT
THI CÔNG XÂY DỰNG
VẬT LIỆU XD MỚI
SIÊU THỊ NHÀ ĐẤT
TRANG CHỦ
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  Kiến trúc sư
  Kinh doanh
  Tư vấn phong thủy
  Đang truy cập : 17
  Ghé thăm : 7,477,693

TIN RAO BẤT ĐỘNG SẢN
  Nhà bán Quận Ba Đình
  Nhà bán Quận Hoàn Kiếm
  Nhà bán Quận Đống Đa
  Nhà bán Quận Hai Bà Trưng
  Nhà bán Quận Cầu Giấy
  Nhà bán Quận Tây Hồ
  Nhà bán Quận Thanh Xuân
  Nhà bán Quận Hoàng Mai
  Nhà bán Quận Long Biên
  Nhà bán Quận Bắc Từ Liêm
  Nhà bán Quận Nam Từ Liêm
PHONG THUỶ LUẬN
NỘI THẤT SPA, MASSAGE
Catalog thiết kế phòng khách
Catalog Thiet ke phong ngủ
Catalog thiết kế phòng bếp
Catalog thiết kế nội thất văn phòng, nhà hàng
Catalog thiết kế đồ nội thất

BẢN TIN CHUYÊN NGHÀNH KIẾN TRÚC  
BĐS bắt đầu tăng giá trên diện rộng
Tính đến giữa tháng 3 năm 2015, 62% số lượng dự án nhà ở tại TP.HCM đã tăng giá, chiếm tỷ lệ cao nhất trong vòng hai năm qua

+ Chỉ tính riêng trong tháng 2 năm 2015, thị trường bất động sản Hà Nội có khoảng 1.200 giao dịch thành công, tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ năm 2014.  Những giao dịch này tập trung chủ yếu ở các dự án thuộc phân khúc căn hộ trung bình, phù hợp với túi tiền và nhu cầu của người mua nhà và có vị trí đẹp, tiến độ thi công nhanh chóng. Dự kiến, trong năm 2015, nguồn cung cho phân khúc này được dự báo tiếp tục dồi dào với nguồn cung lớn đến từ nhiều dự án như dự án Tiểu khi Park View Residence, CT36 Dream House – KĐT Định Công,  FLC Complex,…

+ Tính đến giữa tháng 3 năm 2015, 62% số lượng dự án nhà ở tại TP.HCM đã tăng giá, chiếm tỷ lệ cao nhất trong vòng hai năm qua. Theo đó, sdự án giảm giá tại TP.HCM chỉ còn 29% (chủ yếu sử dụng hình thức giảm giá gián tiếp bằng khuyến mãi) và có 9% dự án trên địa bàn đứng giá. Mức độ tăng giá trung bình khoảng 3 – 5% thuộc các dự án trung cấp và 8 – 10% đối với những sản phẩm có vị trí đẹp.

+ Lũy kế đến hết năm 2014, các khu công nghiệp (KCN) trên cả nước đã thu hút được 5.573 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký là 85,5 tỷ USD, vốn đầu tư đã thực hiện đạt 49 tỷ USD, bằng 57% vốn đầu tư đã đăng ký. Trong năm 2015, thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải từ kỳ họp lần trước, đã có 5 KCN đã giảm diện tích quy hoạch, chuyển đổi chủ đầu tư, chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Các KCN thuộc nhóm V đã triển khai thu hồi và điều chỉnh giảm quy mô hàng ngàn ha tại 2 KCN.

+ Theo nhận định của giới chuyên gia BĐS, năm 2015, giao dịch thành công trên thị trường địa ốc có thể sẽ tăng cao, tuy nhiên mức giá bán sẽ còn bấp bênh do ảnh hưởng của nợ xấu. Theo đó, mặc dù thị trường đã có sự ấm lên với nhiều thanh khoản khá nhưng sức cầu chủ yếu đến từ khách mua để ở, còn các nhà đầu tư chủ yếu vẫn đang theo dõi chứ chưa mạnh dạn bỏ vốn vào bất động sản.

+ Trước thực trạng thị trường bất động sản chưa thực sự hấp dẫn nhà đầu tư thứ cấp, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho rằng: Sự hồi phục của thị trường hiện nay mới ở bước đầu. Việc nhà đầu tư thứ cấp chưa tham gia nhiều trong thời gian này có thể còn là dấu hiệu tốt, bởi nó không tạo nên những cơn sốt nóng lạnh bất thường, tạo điều kiện cho thị trường phát triển bền vững hơn. Khi người bán và người mua bất động sản gặp nhau ở nhu cầu thực thì thị trường phát triển minh bạch hơn, đi đúng với quy luật cung cầu của thị trường.

+ Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức triển khai khởi công dự án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành tại khu vực phía Nam. Theo quy hoạch, đây là dự án trọng điểm Quốc gia thuộc trục cao tốc Bắc – Nam, có ý nghĩa quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam Sài Gòn và các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Dự án có chiều dài 57,1km, được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A với 4 làn xe với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 31.320 tỷ đồng.

+ Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đồng ý bổ sung vào danh mục các công trình, dự án trọng điểm ngành giao thông vận tải đối với 3 dự án: Hầm đường bộ qua Đèo Cả trên Quốc lộ 1; đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện và nâng cấp tuyến luồng kênh Chợ Gạo. Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan liên quan khẩn trương xây dựng tiêu chí cụ thể đối với các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định.

Theo PV

Trở về      Bản in      Gửi tin
Các tin khác  
 
 Copyright © 2007 CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC, XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI HÀ NỘI
HA NOI ARCHITECTURE-CONSTRUCTION & TRADING JOINT-STOCK COMPANY (HANOIACT.,JSC)
Ghi rõ nguồn "http://hanoiact.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.