Thiết kế nội thất
THIÊT KẾ KIẾN TRÚC
THIẾT KẾ NỘI THẤT
THI CÔNG XÂY DỰNG
VẬT LIỆU XD MỚI
SIÊU THỊ NHÀ ĐẤT
TRANG CHỦ
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  Kiến trúc sư
  Kinh doanh
  Tư vấn phong thủy
  Đang truy cập : 45
  Ghé thăm : 7,477,351

TIN RAO BẤT ĐỘNG SẢN
  Nhà bán Quận Ba Đình
  Nhà bán Quận Hoàn Kiếm
  Nhà bán Quận Đống Đa
  Nhà bán Quận Hai Bà Trưng
  Nhà bán Quận Cầu Giấy
  Nhà bán Quận Tây Hồ
  Nhà bán Quận Thanh Xuân
  Nhà bán Quận Hoàng Mai
  Nhà bán Quận Long Biên
  Nhà bán Quận Bắc Từ Liêm
  Nhà bán Quận Nam Từ Liêm
PHONG THUỶ LUẬN
NỘI THẤT SPA, MASSAGE
Catalog thiết kế phòng khách
Catalog Thiet ke phong ngủ
Catalog thiết kế phòng bếp
Catalog thiết kế nội thất văn phòng, nhà hàng
Catalog thiết kế đồ nội thất

BẢN TIN CHUYÊN NGHÀNH KIẾN TRÚC  
Giá thuê bất động sản công nghiệp leo thang giữa mùa dịch
Quý I, bất chấp Covid-19 diễn biến phức tạp, giá thuê đất nhà xưởng phía Nam vẫn tăng 12,2% so với cùng kỳ.
Ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc JLL Việt Nam cho biết, trong 3 tháng đầu năm, giá thuê đất làm nhà xưởng, kho bãi hậu cần vẫn ghi nhận xu hướng đi lên, trở thành điểm sáng hiếm hoi trong bối cảnh nhiều loại bất động sản cho thuê hạ nhiệt vì thấm đòn đại dịch.

Trong quý đầu năm, tại các cụm công nghiệp thuộc khu vực miền Nam, số lượng yêu cầu thuê đất vẫn khá cao và các chủ đầu tư đã trở nên tự tin trong việc tăng giá thuê đất. Giá thuê đất công nghiệp trung bình trong quý đạt 101 USD mỗi m2 trên chu kỳ thuê, tăng 12,2% so với cùng kỳ. Nhà xưởng xây sẵn ở miền Nam có giá thuê dao động từ 3,5-5 USD mỗi m2 một tháng, tăng nhẹ ở Bình Dương, TP HCM, Long An và giữ mức ổn định ở các tỉnh còn lại thuộc phía Nam.

Các khu công nghiệp ở miền Bắc thu hút phần lớn các tập đoàn muốn đa dạng hóa danh mục sản xuất bên cạnh cơ sở tại Trung Quốc, với nền tảng hạ tầng phát triển khá tốt và vị trí gần với đất nước tỷ dân này. Bình quân giá thuê đất công nghiệp ở các tỉnh phía Bắc đạt 99 USD mỗi m2 trên chu kỳ thuê, tăng 6,5% so với cùng kỳ năm trước. Nhà xưởng xây sẵn, một trong những mô hình bất động sản công nghiệp được các doanh nghiệp vừa và nhỏ ưa chuộng, vẫn giữ ở mức giá thuê ổn định 4-5 USD mỗi m2 một tháng, và đều đã được lấp đầy.

Ông Stephen Wyatt phân tích, khi các nhà máy buộc phải đóng cửa trong đợt bùng phát Covid-19 ở Trung Quốc, nhiều công ty lớn càng có động lực ngấp nghé thuê bất động sản công nghiệp tại Việt Nam để tìm giải pháp duy trì hoạt động, vượt qua thời kỳ hạn chế sản xuất. Một số công ty đa quốc gia đã lên kế hoạch mở rộng hoạt động ở Việt Nam từ năm ngoái, nhằm giảm áp lực hàng rào thuế quan mới đối với hàng hóa xuất khẩu từ Trung Quốc sang Mỹ và tìm kiếm thị trường thay thế phòng khi giá tăng cao.  

CEO JLL đánh giá, Việt Nam vẫn là một điểm đến đầy hứa hẹn từ khi làn sóng dịch chuyển nhà máy khỏi Trung Quốc bắt đầu. Covid-19 có thể đang gây ra những khó khăn tạm thời với thị trường bất động sản nói chung, các kế hoạch di dời nhà máy có thể bị ảnh hưởng và do dự trong ngắn hạn, nhưng đa số các chiến lược thuê bất động sản công nghiệp dài hạn vẫn được thực hiện. Do đó, các chủ khu công nghiệp vẫn tự tin tăng giá thuê đất trong quý đầu năm vì đây là xu hướng đầu tư lâu dài.  

Dưới tác động của Covid-19, việc tạm trì hoãn các thỏa thuận thuê đất và các nhu cầu mới sẽ phụ thuộc vào khả năng kiểm soát dịch bệnh nhanh hay chậm. Tuy nhiên, thị trường sẽ phục hồi và phát triển nhanh sau khi dịch được kiểm soát. Việc đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu do tác động của dịch bệnh đã khiến các doanh nghiệp nhận ra sự cấp bách của việc đa dạng hóa danh mục sản xuất, tránh phụ thuộc vào một quốc gia.  

Chuyên gia này dự báo đại dịch có thể là chất xúc tác mới thúc đẩy quá trình dịch chuyển sản xuất diễn ra nhanh hơn, sau khi đã chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi căng thẳng thương mại Mỹ - Trung hồi năm ngoái. Bất động sản công nghiệp tại khu vực Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng sẽ càng hấp dẫn các doanh nghiệp sản xuất Trung Quốc trong lương lai. 

Trung Tín
Trở về      Bản in      Gửi tin
Các tin khác  
 
 Copyright © 2007 CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC, XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI HÀ NỘI
HA NOI ARCHITECTURE-CONSTRUCTION & TRADING JOINT-STOCK COMPANY (HANOIACT.,JSC)
Ghi rõ nguồn "http://hanoiact.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.